TIN TỨC CẬP NHẬT

Sắp xếp desktop gọn gàng với stadock Fences

Go down

Sắp xếp desktop gọn gàng với stadock Fences

Bài gửi by nguoihaichanbka1991 on 28/4/2010, 3:01 pm


Mải mê với công việc hay giải trí, nhiều người thường để desktop ở trạng thái bừa bộn với hàng tá những biểu tượng (icon), thư mục và tập tin. Với Stardock Fence, desktop sẽ luôn ngăn nắp và dễ quản lý.

Có thể xem Stardock Fences như một “hàng rào”- theo đúng nghĩa tiếng Anh của nó, hoặc như những ngăn kéo chứa đựng các shortcut, thư mục, tập tin và phân loại chúng theo từng chủ đề tùy thích.
Stardock Fences có hai phiên bản miễn phí (đáp ứng các chức năng cơ bản) và thương mại (bổ sung những tính năng quản lý nâng cao), tải về theo link sau [You must be registered and logged in to see this link.]
Nhấp vào nút “Download” ở dòng Free nếu tải bản miễn phí. Với bản thương mại, bạn phải có tài khoản giao dịch trực tuyến để mua bản quyền đầy đủ với giá 19,95 USD. Bài viết sẽ hướng dẫn sử dụng Stardock Fences phiên bản miễn phí với các tính năng vừa đủ cho người dùng phổ thông.
Trong lần sử dụng đầu tiên, Stardock Fences hiển thị một bảng có nội dung "Welcome to Stardock Fences", ta chọn “Start using Fences”. Tiếp đến, trong hộp thoại “choose layout”, người dùng có thể chọn “just create a couple fences” để có ngay hai “hàng rào” mới hoặc “sort out my icons” để chương trình tự phân loại các thành phần trên desktop.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Sau khi tạo xong “hàng rào”, bạn chỉ đơn giản là kéo và thả các icon, file, thư mục,..vào trong. Để tạo thêm một ô “hàng rào” nữa, kéo rê chuột phải tạo một khoảng trống hình chữ nhật kích thước tùy ý và thả tay ra, hộp thoại “Create new Fence here” xuất hiện để bạn nhập tên chủ đề, chẳng hạn như: Tài liệu, Âm nhạc, Phần mềm,…nhấp “OK” hoặc nhấn Enter để hoàn tất. Để đổi tên tiêu đề của một ô “hàng rào”, ta click chuột phải vào phần tiêu đề hiện tại chọn “Rename Fence”, để xóa ta chọn “Delete fences”.
Để thiết lập tùy chọn cho Stardock Fences, ta click chuột phải vào khoảng trống bất kì trên destop và chọn “Configure Fences”. Mục “Fences” chứa các tùy chọn để sắp xếp các hàng rào theo những mẫu có sẵn của chương trình hoặc theo sở thích cá nhân. Trong mục “Customize” chứa các xác lập về tiêu đề, độ trong suốt của nền, màu chữ,…
Trong phần “Tools” chứa hai công cụ rất đáng giá của Stardock Fences đó là ẩn đi các đối tượng trên desktop (Quick-hide) và khôi phục lại tùy chọn với một cú click chuột (Snapshots-Backups).
Khi đánh dấu kiểm vào ô “hide/show desktop icon when desktop is doubleclicked”, tất cả dữ liệu trên destop sẽ ẩn/hiện khi người dùng thực hiện thao tác nhắp đúp chuột vào khoảng trống bất kì trên desktop. Nếu không muốn ẩn đi một đối tượng trên destop khi click đúp chuột, ta click chuột phải vào đối tượng đó và chọn “exclude this icon from Fences’ quick-hide”.
Chức năng Snapshots(Backups) là một chức năng tuyệt vời cho phép nguời dùng tái tạo lại nội dung desktop đã sao lưu trước đó. Sao lưu desktop bằng cách chọn “Take Snapshot” và khôi phục bằng cách chọn ảnh desktop đã sao lưu và click vào “Restore Snapshot” .
[You must be registered and logged in to see this link.]
Việc nhóm các shortcut, icon... vào Stardock Fences sẽ không làm thay đổi đường dẫn tới các ứng dụng tương ứng.
avatar
nguoihaichanbka1991
A5 FAMILY
A5 FAMILY

Tổng số bài gửi : 134
Join date : 25/12/2009
Age : 31
Đến từ : DHBK Ha Noi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết