TIN TỨC CẬP NHẬT

Gần 2/3 người dùng web mắc bẫy tội phạm ảo

Go down

Gần 2/3 người dùng web mắc bẫy tội phạm ảo

Bài gửi by dohongthang on 23/9/2010, 11:40 pm

Báo cáo Norton Cybercrime của hãng an ninh mạng này cho thấy, 58% nạn nhân của tội phạm mạng, gồm cả nạn nhân bị lây nhiễm virus và lừa đảo thẻ tín dụng trực tuyến, thấy tức giận. Trong khi đó, 51% cho rằng, họ bị quấy rối và 40% thừa nhận, có cảm giác bị lừa.

80% người sử dụng web không tin việc tội phạm mạng sẽ bị bắt; 3% cho rằng, họ sẽ không mắc bẫy những kẻ tội phạm ảo.

Chỉ 51% người dùng web cho biết, họ sẽ thay đổi thói quen lên mạng nếu là nạn nhân của tội phạm mạng; 44% trong số đó thông báo với cảnh sát khi bị lừa đảo trên Internet.

Trung bình, mất 28 ngày để giải quyết một vụ phạm tội trên Internet với chi phí khoảng 334 USD. Do đó, hơn một phần tư (28%) nạn nhân cảm thấy việc trình báo với cảnh sát phức tạp.

“Tội phạm ảo chỉ ăn cắp một khoản tiền nhỏ để tránh không bị phát hiện, nhưng dần dần, con số này sẽ tăng lên. Nếu bạn không báo cáo mất mát, đồng nghĩa với việc đang dung túng tội phạm mạng, giúp chúng ẩn nấp ngoài vòng pháp luật” - Adam Palmer, cố vẫn cấp cao về an ninh mạng của Norton, nói.

Norton Cybercrime Report cũng chỉ ra rằng, gần một nửa người dùng web nghĩ việc tải các bản nhạc, album hay phim mà không phải trả tiền trên Internet là hợp pháp, trong khi đó 34% thừa nhận sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bí mật xem email hay lịch sử trình duyệt của người khác.

Theo Anne Collier, đồng giám đốc của trang ConnectSafety.org, và biên tập viên của NetFamilyNews.org: “Mọi người không quan tâm việc bảo vệ chính mình và máy tính của họ vì họ nghĩ việc đó quá phực tạp”.

dohongthang
A5 FAMILY
A5 FAMILY

Tổng số bài gửi : 50
Join date : 24/12/2009
Age : 26
Đến từ : AN PHONG-QUANG PHUC-TU KI-HAI DUONG

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết